WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất với hơn hai tỷ người dùng trên khắp thế giới. Bạn có thể cài đặt ứng dụng này miễn phí và sử dụng nó để thực hiện các cuộc gọi thoại và video , chia sẻ các tệp đa phương tiện hoặc tài liệu và nhiều thứ hay ho khác.

Để sử dụng tất cả các tính năng tốt nhất của WhatsApp, bạn cần kiểm tra xem danh sách liên hệ trong danh bạ của mình có đang sử dụng WhatsApp hay không. Sau khi cài đặt WhatsApp trên máy tính bảng hoặc điện thoại của mình, bạn có thể kiểm tra xem ai trong số người thân trong gia đình hoặc bạn bè của bạn đang sử dụng ứng dụng này.

Tuy nhiên, không phải tất cả địa chỉ liên hệ trong danh bạ của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách đề xuất của WhatsApp, điều này có thể là do họ chưa cài đặt dụng ứng dụng WhatsApp.

Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để giúp bạn thêm một liên hệ mới trên WhatsApp để bạn có thể kết nối với họ và bắt đầu trò chuyện ngay lập tức.

Cách thêm liên hệ trên WhatsApp

Bạn có thể thêm một liên hệ trên WhatsApp thông qua danh bạ của điện thoại hoặc thông qua thẻ liên hệ. Nếu bạn nhận được tin nhắn từ ai đó không có trong danh sách liên hệ hoặc danh bạ của mình, bạn cũng có thể thêm liên hệ trực tiếp thông qua WhatsApp.

Hướng dẫn thêm liên hệ mới vào WhatsApp.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng điện thoại Samsung chạy Android 9 (Pie) nhưng các hướng dẫn bên dưới thường áp dụng cho hầu hết các phiên bản Android hiện nay.

Cách thêm địa chỉ liên hệ mới qua WhatsApp:

 1. Để thêm liên hệ thông qua WhatsApp, hãy khởi chạy ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Trò chuyện mới .
Thêm liên hệ mới WhatsApp

2. Nhấp vào Liên hệ mới:

New contact WhatsApp

3. Nhập tên và số điện thoại của liên hệ vào màn hình danh bạ mặc định, sau đó nhấp vào Lưu .

Enter fullname contact WhatsApp
 1. Số liên lạc sẽ được thêm vào danh bạ và trong danh sách liên hệ WhatsApp của bạn.

Lưu ý : Nếu bạn không thấy tên của liên hệ trên WhatsApp, hãy nhấn vào biểu tượng Trò chuyện mới , nhấn Tùy chọn (Options) (dấu ba chấm) ở trên cùng rồi nhấn Làm mới (Refresh).

Cách thêm số liên lạc trên WhatsApp cho iOS :

 1. Để thêm liên hệ trong WhatsApp cho iOS, hãy mở ứng dụng và nhấn vào icon Chat trong khung chat . Nhấn vào New chat.


 2. Tiếp theo, tap New Contact (Liên hệ mới).


 3. Tiếp theo, nhập tên và số điện thoại của liên hệ bạn muốn thêm. Số liên lạc sẽ xuất hiện trong danh bạ và danh sách liên hệ WhatsApp của bạn.

Cách thêm số liên lạc trên WhatsApp từ danh bạ của bạn:

Bạn cũng có thể thêm một số liên lạc trên WhatsApp thông qua danh bạ của mình. 

 1. Để thực hiện việc này, hãy nhấn Danh bạ trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng Thêm Danh bạ (dấu cộng).


 2. Nhập tên và số điện thoại của liên hệ bạn muốn thêm và nhấn Lưu .  Lưu ý : Đối với số điện thoại quốc tế, hãy đảm bảo bạn nhập dấu cộng, sau đó là mã quốc gia, sau đó nhập đầy đủ số điện thoại.
 3. Liên hệ phải có trong danh sách liên hệ WhatsApp của bạn, nhưng nếu nó không xuất hiện, hãy nhấn Tùy chọn (Options) (dấu ba chấm) ở trên cùng rồi nhấn Làm mới (Refresh)

Cách thêm liên hệ WhatsApp qua Contact Card (thẻ liên hệ)

Nếu ai đó đã gửi cho bạn thẻ liên hệ qua SMS hoặc qua tin nhắn WhatsApp, bạn có thể thêm liên hệ trên WhatsApp bằng thẻ liên hệ đó.

 1. Nhấn vào thẻ liên hệ và chọn Add (Thêm)


 2. Tiếp theo, chạm vào New (Thêm mới) để tạo một liên hệ mới. 


 3. Bạn sẽ thấy thông tin liên hệ đã được điền, nhưng bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm các chi tiết khác nếu muốn. Nhấn vào Lưu .

Cách thêm địa chỉ liên hệ trên nhóm WhatsApp:

Mẹo: Nếu bạn muốn thêm một liên hệ vào nhóm WhatsApp và người đó không có trong danh sách liên hệ trên WhatsApp của bạn, bạn có thể thực hiện việc này theo hai cách:

 • Thêm những liên hệ đó vào danh bạ của bạn rồi thêm chúng vào nhóm WhatsApp
 • Mời họ tham gia thông qua liên kết đến nhóm WhatsApp

Cách thêm liên hệ trên WhatsApp bằng mã QR:

Mã QR WhatsApp là một cách dễ dàng hơn để thêm liên hệ trên WhatsApp. Bạn có thể chia sẻ mã QR WhatsApp của mình với liên hệ bạn muốn thêm và họ sẽ chỉ cần quét mã để thêm danh sách liên hệ của bạn vào.

Lưu ý : Mã QR WhatsApp chỉ hết hạn nếu bạn đặt lại hoặc nếu bạn xóa tài khoản WhatsApp của mình. Điều quan trọng là bạn phải tin tưởng người mà bạn sẽ chia sẻ mã QR vì ai đó có thể chia sẻ mã đó với những người khác có thể thêm bạn làm địa chỉ liên hệ bằng cách quét mã.

 1. Để xem mã QR WhatsApp của bạn, hãy mở WhatsApp và nhấn Tùy chọn (dấu 3 chấm góc phải màn hình) > Cài đặt (Settings).


 2. Bạn sẽ thấy biểu tượng QR ở trên cùng bên phải của màn hình.


 3. Nhấn vào biểu tượng để mở, sau đó nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở trên cùng bên phải của màn hình để chia sẻ với người khác.
  Nếu bạn muốn thêm một số liên lạc vào điện thoại của chính mình, hãy yêu cầu họ sử dụng các bước tương tự để gửi cho bạn mã QR của họ. Quét mã và số liên lạc sẽ được thêm vào điện thoại của bạn.


 4. Để đặt lại mã QR WhatsApp của bạn, hãy mở WhatsApp và đi tới Tùy chọn (dấu 3 chấm góc phải màn hình) > Cài đặt (Settings) và nhấn vào biểu tượng QR bên cạnh tên của bạn. Nhấn vào Thêm (ba chấm) rồi nhấn Đặt lại mã QR (Reset QR code) > Reset.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here