Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

Hướng dẫn chụp ảnh 360 trên Facebook

Được gọi là 360 Photos, tính năng mới này cho phép bạn khám phá hình ảnh toàn cảnh 360 độ bằng cách di chuyển màn hình của bạn, nhấn và kéo hoặc nhấp và kéo nếu bạn đang ở trên web. Sau đây là cách chụp ảnh 360 độ trên FaceBook

Không cần thiết bị đắt tiền

Nếu bạn muốn quay video 360 độ, bạn sẽ cần thiết bị máy ảnh đặc biệt có thể ghi lại mọi góc độ cùng một lúc. Nó đắt tiền và không nằm trong tầm tay của hầu hết mọi người.

May mắn thay, khi chụp ảnh 360, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh! Mặc dù có một số máy ảnh 360 chuyên dụng như LG 360 và Samsung Gear 360, bạn không cần phải có những chiếc máy ảnh này để tạo ra những bức ảnh của riêng bạn.

Facebook khuyến khích các thiết bị của Apple và Samsung là lựa chọn tốt nhất để chụp ảnh 360 vì chúng có các ứng dụng tích hợp để chụp ảnh toàn cảnh hoặc ảnh toàn cảnh. Ảnh toàn cảnh về cơ bản là ảnh toàn cảnh 360 độ, giống như những gì bạn trải nghiệm khi sử dụng Google Streetview. 

Danh sách các thiết bị được đề xuất bao gồm: 

  • iPhone 4S trở lên 
  • iPad mini 2, 3, 4
  • iPad Air và iPad Air 2
  • iPad Pro
  • Samsung Galaxy S5, S6, S7, Note 4 và Note 5

Trên điện thoại tương thích Samsung Gear VR, bạn cũng sẽ có thể xem một số bức ảnh nhất định trong thực tế ảo. Chỉ cần tìm thông báo 'Xem trong VR' ở phía trên bên trái của ảnh.

Mặc dù vậy, đừng lo lắng, hầu hết các điện thoại thông minh khác cũng có thể tham gia chụp ảnh 360- bạn chỉ cần có thể chụp ảnh toàn cảnh bằng điện thoại của mình. Chắc chắn, bạn sẽ không thể khám phá mọi góc độ như với một bức ảnh 360, nhưng bạn vẫn có thể tải lên một bức ảnh một phong cảnh đẹp hoặc ảnh từ bên trong một sân vận động thể thao. (Ảnh phải có góc nhìn tối thiểu 100 độ để hoạt động.)

Ngoài ra, nếu bạn có ứng dụng Google Streetview, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để chụp ảnh với điện thoại của mình! Rất tuyệt để ghi lại chuyến đi và ngày lễ của bạn.

Để xuất bản hình ảnh 360 của bạn, chỉ cần tải lên hình ảnh của bạn như với bất kỳ hình ảnh khác. Facebook sẽ làm phần còn lại.

0 Thích
0 Bình Luận
Chia sẻ