Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

Cách duyệt Web một cách riêng tư

Điều này là do trình duyệt của bạn tự động lưu bản ghi lịch sử duyệt web của bạn và nhiều trang web có khả năng theo dõi những gì bạn nhấp vào.

Ảnh chụp màn hình của Chrome

Trong bài học này, chúng tôi sẽ nói về hai tùy chọn bạn có thể kích hoạt để tăng sự riêng tư trong khi duyệt: duyệt web riêng tư và Không theo dõi .

Duyệt web riêng tư

Hình ảnh phòng thí nghiệm máy tính

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần phải duyệt ở chế độ riêng tư. Bạn có thể chọn tùy chọn này khi bạn mua quà tặng , nghiên cứu một chủ đề nhạy cảm (như chủ đề y tế cá nhân) hoặc sử dụng máy tính công cộng (như tại thư viện). Về cơ bản, sẽ hợp lý khi cho phép duyệt web riêng tư bất cứ lúc nào bạn muốn giữ bí mật lịch sử duyệt web của mình.

Hiểu về duyệt web riêng tư

Duyệt web riêng tư chỉ ngăn trình duyệt web của bạn lưu lịch sử duyệt web của bạn. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai khác sử dụng máy tính của bạn sẽ không thể thấy hoạt động trực tuyến của bạn. Thật không may, nó không đảm bảo an ninh. Hoạt động của bạn vẫn có thể được theo dõi bởi các trang web. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về việc theo dõi sau trong bài học này.

Bật trình duyệt riêng tư

Duyệt web riêng tư có sẵn cho hầu hết các trình duyệt web. Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt duyệt web riêng tư trong Internet Explorer , Chrome , Firefox và Safari (đối với máy tính Mac).

 • Internet Explorer: Nhấp vào biểu tượng bánh răngBiểu tượng bánh răng. Di chuột qua An toàn , sau đó chọn Duyệt InPrivate từ menu xuất hiện.

  Ảnh chụp màn hình của Internet Explorer

 • Chrome: Nhấp vào nút Menu , sau đó chọn Cửa sổ ẩn danh mới .

   

  Ảnh chụp màn hình của Chrome

 • Firefox: Nhấp vào nút Firefox , sau đó chọn Bắt đầu Duyệt web Riêng tư .

   

  Ảnh chụp màn hình của Firefox

 • Safari: Nhấp vào menu Safari , sau đó chọn Duyệt web riêng tư .

   

  Ảnh chụp màn hình của OS X Mountain Lion

Không theo dõi

Hình ảnh người phụ nữ sử dụng máy tính.

Trong trường hợp bạn không biết, các trang web có khả năng theo dõi những gì bạn nhấp vào. Điều này thường được thực hiện để phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu đến bạn, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu và làm cho trang web chạy trơn tru hơn. Hiện tại, các trình duyệt cho phép bạn chọn không tham gia vào hệ thống này bằng cách cung cấp tùy chọn Không theo dõi .

Hiểu không theo dõi

Không theo dõi yêu cầu mỗi trang web bạn truy cập để không theo dõi các hoạt động của bạn. Nó tương tự như danh sách Do not Call quốc gia. Tuy nhiên, việc tham gia trang web trong Không theo dõi là tự nguyện , vì vậy một số trang web bạn truy cập có thể không tôn trọng yêu cầu. Để tìm hiểu thêm về cách theo dõi hoạt động duyệt web của bạn, hãy truy cập bài học An toàn Internet của chúng tôi về Tìm hiểu theo dõi trình duyệt .

Bật không theo dõi

Các trình duyệt web thường đặt tùy chọn Không theo dõi trong cài đặt Quyền riêng tư . Theo mặc định, hầu hết các trình duyệt đã tắt tính năng này. Bạn sẽ cần mở cài đặt quyền riêng tư của trình duyệt để kích hoạt nó.

Trong Internet Explorer , tùy chọn Không theo dõi được đặt trong menu An toàn .

 1. Nhấp vào biểu tượng bánh răngBiểu tượng bánh răng. Di chuột qua An toàn , sau đó chọn Bảo vệ theo dõi từ menu xuất hiện.

  Ảnh chụp màn hình của Internet Explorer

 2. Các Manage Add-ons hộp thoại sẽ xuất hiện. Nhấp vào Bảo vệ theo dõi , sau đó nhấp vào Danh sách được cá nhân hóa của bạn .

   

  Ảnh chụp màn hình của Internet Explorer

 3. Nhấp vào nút Bật .

   

  Ảnh chụp màn hình của Internet Explorer

 4. Các tình trạng của Danh sách cá nhân của bạn sẽ thay đổi để Enabled . Không theo dõi là bây giờ trên.
 5. Nhấp vào Đóng để quay lại Internet Explorer.

   

  Ảnh chụp màn hình của Internet Explorer

Kích hoạt Không theo dõi trong các trình duyệt khác

 

0 Thích
0 Bình Luận
Chia sẻ